quoc khanh
Keynote: Improve User Experience in React NativeMột vấn đề khi fetch API trong ReactJAMstack và tương lai của Static Web ApplicationsGiải pháp xoá dữ liệu trên productionNguồn học JavaScript cho người mới bắt đầumore...

Nguồn học JavaScript cho người mới bắt đầu

Published on 26-04-2019

Hiện mình đang xây dựng khá nhiều nội dung về JavaScript, phần lớn là với những framework và thư viện, nhưng những mảng kiến thức cơ bản vẫn còn nhiều thiếu sót. Chắc chắn mình sẽ bổ sung khi có nhiều thời gian hơn, còn hiện tại nếu bạn mới bắt đầu lập trình, hay chưa tiếp cận nhiều với JS, hay muốn practice lại những gì mình biết, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với những nguồn học JavaScript thuần (Vanilla) chất lượng.

Lưu ý, những nguồn dưới đây hoàn toàn không có liên quan tới mình, chỉ là những nguồn học mình cảm thấy thú vị và đặc biệt.

https://learnvanillajs.com/roadmap

Đây là nguồn học mà mình cảm thấy thích nhất. Nội dung được chọn lọc rõ ràng và súc tích. Ngoài ra còn cung cấp rất nhiều resource và ý tưởng để thực hiện những dự án thực tế.

https://learnjavascript.online

Có thể gọi đây là một quyển sách được tích hợp những công cụ tương tác (flash card, thực hành code) giúp bạn dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ hiệu quả nhất.

Đây cũng là format mình đang triển khai trên qckhnh.com cho những khoá học sắp tới.

https://watchandcode.com/p/practical-javascript

Một khoá học ngắn gọn và miễn phí của Gordon Zhu, một điểm khởi đầu hoàn hảo để học JavaScript cho người mới bắt đầu.

https://javascript30.com

Học và thực hành JS bằng cách xây dựng 30 dự án nhỏ trong 30 ngày - một serie rất vui và thực tế của Wesbos.

https://learn.co/courses/introduction-to-javascript

Một khoá học dài và chi tiết hơn từ Flat Iron. Mình không chắc phí đầy đủ của chương trình này, nhưng có vẻ như phần lớn resource được cung cấp miễn phí.

https://javascript.info

Một quyển sách miễn phí, tiện dụng, luôn được cập nhật và mã nguồn mở. Mình cũng rất thích hai quyển truyền thống hơn là Eloquent JavaScriptYou Don’t Know JS.

← previousnext →
Send support to Quoc Khanh: